Hồ sơ năng lực công ty xây dựng | Mỹ Toàn Corp

Hồ sơ năng lực là một tài liệu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong đó, hồ sơ năng lực công ty xây dựng có vai trò không thể thiếu tại các buổi đấu thầu dự án. Mục đích là truyền tải các thông tin, chứng minh năng lực của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu. Để hiểu rõ hơn về vai trò và cách lập hồ sơ năng lực công ty xây dựng, mời quý khách theo dõi bài viết sau!

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là quyển tài liệu cung cấp thông tin một cách tổng quan nhất về doanh nghiệp bao gồm tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, nhân sự chủ chốt, năng lực tài chính, thành tích,… Hồ sơ năng lực sẽ cho khách hàng thấy được những điểm đặc trưng nổi bật nhất của doanh nghiệp, những thế mạnh mà những công ty khác không có được.

Việc hiểu rõ đặc điểm của hồ sơ năng lực giúp doanh nghiệp định hướng rõ ràng hơn những nội dung cần nhấn mạnh, đạt được hiệu quả thuyết phục cao hơn đối với khách hàng, đối tác. Đây là hình thức lựa chọn nhà thầu mà các khách hàng hiện nay rất chú trọng khi tìm đối tác xây dựng.

Vai trò của hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Hồ sơ năng lực mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Xây dựng niềm tin đối với đối tác/khách hàng

Hồ sơ năng lực được xem là “bộ mặt” của mỗi công ty, tài sản của doanh nghiệp. Chính vì vậy, biên soạn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm và ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng. Từ đó xây dựng niềm tin, sự hứng thú của khách hàng để tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp của quý khách.

Tham gia đấu thầu một dự án

Hồ sơ năng lực được xem là “át chủ bài” mà doanh nghiệp có thể sử dụng trong các dự án đấu thầu. Trong những buổi dự thầu hoặc triển lãm có sự hạn chế về thời gian trò chuyện với khách hàng, một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ thay thế phần nào nhiệm vụ giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Để làm được điều này, hồ sơ năng lực cần được thiết kế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, ngắn gọn, súc tích, thể hiện được năng lực và cá tính riêng của doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội đấu thầu thành công hơn.

Hiện nay, không chỉ các công ty xây dựng, bất động sản chú ý đến hồ sơ năng lực, mà bất kể lĩnh vực, ngành nghề nào doanh nghiệp cũng nên thiết kế hồ sơ năng lực.

Giúp khách hàng tham khảo thông tin mọi lúc, mọi nơi

Với sự phát triển của Internet, nhiều khách hàng có thể tra cứu thông tin về công ty trên các website, mạng xã hội,… Tuy nhiên, hồ sơ năng lực có ưu điểm nổi bật là giúp khách hàng có thể tra cứu, tham khảo thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể không chú ý đến những tờ rơi, tờ quảng cáo nhưng với một cuốn hồ sơ năng lực được đầu tư kỹ lưỡng, ấn tượng, đẹp mắt sẽ được họ quan tâm nhiều hơn.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng trong hồ sơ dự thầu

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì? Hồ sơ dự thầu gồm 3 phần: năng lực (năng lực gói thầu và năng lực công ty xây dựng), biện pháp thi công, giá thầu.

Làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng cho gói thầu sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà thầu nhưng cần đầy đủ một số thông tin sau:

 • Đăng ký kinh doanh (photo công chứng) không quá 6 tháng.
 • Đăng ký mẫu dấu.
 • Báo cáo tài chính có xác nhận của cơ quan Thuế.
 • Danh sách các cán bộ, nhân viên đã tham gia vào các gói thầu.
 • Các hợp đồng tiêu biểu đã thực hiện thành công.

Phần hồ sơ năng lực công ty xây dựng: Đây là tài liệu tạo nên sự khác biệt và lợi thế của doanh nghiệp so với hàng trăm đơn vị dự thầu khác. Hồ sơ năng lực công ty với nội dung trau chuốt, hình ảnh sắc nét sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và sự đầu tư của doanh nghiệp đối với thương hiệu của mình.

Hồ sơ năng lực xây dựng bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ năng lực sẽ bao gồm những phần chính dưới đây:

 • Thư ngỏ, lời mở đầu.
 • Thông tin về doanh nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh, sơ đồ tổ chức, giá trị cốt lõi.
 • Văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển,…
 • Hồ sơ pháp lý, các thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được.
 • Năng lực nhân sự (bằng cấp, chứng nhận,…), máy móc, trang thiết bị.
 • Các dự án tiêu biểu đã thực hiện, hình ảnh thi công thực tế,…
 • Hợp đồng, đối tác tiêu biểu,…

Hồ sơ năng lực công ty của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Mỹ Toàn (Mỹ Toàn Corp)

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ năng lực công ty xây dựng, mời quý khách tham khảo mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng đẹp sau đây của Mỹ Toàn Corp!

Mỹ Toàn Corp được thành lập và hoạt động với tầm nhìn xây dựng một donah nghiệp uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Với phương châm “Con người xây giá trị Chất lượng xây uy tín Tiến  độ  xây  niềm  tin”, chúng tôi luôn mong muốn, cố gắng và cam kết là đối tác tin cậy của quý khách, trở thành nhà thầu xây dựng uy tín mang đến sự hài lòng tốt nhất cho đối tác.

Mẫu bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng - Mỹ Toàn Corp
Mẫu bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng – Mỹ Toàn Corp
Sơ đồ tổ chức
Sơ đồ tổ chức 
Danh sách nhân sự
Danh sách nhân sự
Danh mục thiết bị
Danh mục thiết bị 
Hồ sơ năng lực cần có thông tin về các chứng nhận chất lượng
Hồ sơ năng lực cần có thông tin về các chứng nhận chất lượng
Giấy chứng nhận kiểm định thiết bị kỹ thuật
Giấy chứng nhận kiểm định thiết bị kỹ thuật 
Liệt kê những hợp đồng tiêu biểu
Liệt kê những hợp đồng tiêu biểu
Hình ảnh thi công, dự án tiêu biểu – công trình đường C2 – khu công nghiệp Thành Thành Công – Tây Ninh
Hình ảnh thi công, dự án tiêu biểu – công trình đường C2 – khu công nghiệp Thành Thành Công – Tây Ninh 
Công trình đường ven biển (ĐT639), đoạn Cát Tiến – Đề Gi – Bình Định
Công trình đường ven biển (ĐT639), đoạn Cát Tiến – Đề Gi – Bình Định 
Công trình xây dựng sàn công nghiệp cảng xăng dầu PETEC – Đà Nẵng
Công trình xây dựng sàn công nghiệp cảng xăng dầu PETEC – Đà Nẵng

» Download mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng PDF – Mỹ Toàn Corp tại đây.

Như vậy, hồ sơ năng lực công ty xây dựng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên đầu tư vào việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà Mỹ Toàn Corp chia sẻ trong bài viết, quý khách sẽ có thêm ý tưởng để thực hiện một bộ hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời